เทคนิคซื้อรถมือสอง ให้ได้ราคาถูกลงกว่าเดิม

เทคนิคซื้อรถมือสอง ให้ได้ราคาถูกลงกว่าเดิม

ด้วยสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ว่าใครก็ต้องการได้ของถูกเป็นเรื่องธรรมดา ขนาดการเลือกซื้อรถหากไม่ได้มีเงินจำนวนมาก ๆ อาจเลือกซื้อเป็นรถแบบมือสองด้วยซ้ำ แต่ใช่ว่าการเลือกซื้อรถประเภทนี้ไม่มีสิทธิ์ต่อราคาเพราะจะสินค้าประเภทไหนหากเรามีเทคนิคดี ๆ จะช่วยให้ซื้อในราคาถูกลงได้ ดังนั้นลองมาดูเทคนิคการซื้อรถมือสอง ให้ได้ราคาถูกลงกว่าเดิมต้องมีวิธีอย่างไรบ้าง

  1. ต้องรู้ราคากลางของรถรุ่นที่จะซื้อ – สิ่งแรกถือว่าสำคัญมากคือเราต้องรู้ราคากลางของรถรุ่นที่จะซื้อก่อนว่าอยู่ที่เท่าไหร่ นั่นเพราะเวลาเราคุยกับผู้ขายหากราคาที่ขายสูงเกินกว่าราคากลางมาก ๆ เราสามารถบอกได้ว่าราคารถรุ่นนี้จริง ๆ อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่แล้วค่อยทำการต่อรองราคาอีกครั้ง เชื่อว่าจะช่วยให้คนขายใจอ่อนและลดราคาให้กับเราได้อีกอย่างแน่นอน
  2. แสดงออกว่าชอบแต่อยากได้ราคาถูกลงอีก – เทคนิคต่อมาคือหากเราชอบรถคันนี้จริง ๆ ให้แสดงออกไปเลยว่าชอบแต่มีข้อแม้เรื่องราคาที่สูงเกินไปเสียหน่อยทำให้ยังตัดสินใจไม่ได้ บางคนอาจเสนอราคาที่ตนเองคิดว่าเหมาะสมออกไปเลยพร้อมบอกถึงความชอบ จะทำให้คนขายรู้สึกอยากขายมากขึ้นและมีโอกาสลดราคารถคันดังกล่าวให้กับคุณเพิ่มด้วย
  3. หาจุดที่เป็นตำหนินิดหน่อยเพื่อต่อรองราคา – การซื้อ รถมือสอง เป็นเรื่องธรรมดาที่รถอาจมีตำหนิบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ กรณีที่คุณหาเจอแล้วมองว่ามันไม่ได้รุนแรงอะไรมาก ก็สามารถใช้เทคนิคตรงนี้ในการต่อรองราคากับผู้ขายได้ โดยบอกว่ารถมีรอยตรงนั้นตรงนี้นิดหน่อยขอลดราคาเพิ่มเพื่อจะได้นำเงินไปทำให้เรียบร้อย เชื่อเลยผู้ขายจะรีบขายออกทันที
  4. เรื่องสีสันยังไม่เป็นที่ต้องการ – เราอาจไม่ได้คิดมากว่ารถที่จะซื้อต้องมีสีอะไรแค่โทนเป็นไปตามความชื่นชอบก็เพียงพอ เช่น ชอบโทนดำ เทา บรอนซ์เงิน จะสีไหนก็ไม่มีปัญหา แต่ให้เราลองพูดไปว่าจริง ๆ ชอบสีนี้มากกว่า อยากได้สีนั้นมากกว่าแต่ที่นี่ไม่มีก็เลยขอลดราคาลงอีกนิดได้หรือไม่ ผู้ขายมีสิทธิ์ใจอ่อนและยอมขายในราคาที่ถูกลงไปอีก

เทคนิคเหล่านี้หากผู้ขายต้องการขายรถคันดังกล่าวออกจริง ๆ เชื่อว่าจะช่วยให้คุณได้รถมือสองที่ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้นำไปใช้อย่างอื่นได้ต่อโดยที่มีรถขับอย่างสบายใจ เพราะได้รถในราคาประหยัดลงกว่าเดิมที่คิดเอาไว้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *